Khai giảng lớp bồi dưỡng Hướng dẫn viên cơ sở môn Thể dục dưỡng sinh thành phố Long Xuyên năm 2023

Nhằm phát triển phong trào thể dục dưỡng sinh địa phương, thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là người cao tuổi tham gia tập luyện. Sáng ngày 25/10, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố Long Xuyên tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Hướng dẫn viên cơ sở môn Thể dục dưỡng sinh thành phố Long Xuyên năm 2023.

Tham gia lớp tập huấn có gần 120 học viên đến từ các Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh trên địa bàn thành phố Long Xuyên. Dự lớp tập huấn các học viên sẽ được giảng viên đến từ Hội đồng thể dục dưỡng sinh Việt Nam trang bị kiến thức về hướng dẫn di chuyển đội hình trong thi đấu; hình thức được cộng điểm và trừ điểm cho các nội dung; khiêu vũ dưỡng sinh và chuẩn hóa các bài “Hồ điệp song khuyên”; “Chiêu hồn sáo”.

Qua lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc chăm lo sức khỏe, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với sở thích và nguyện vọng của người cao tuổi./.

Trí Tâm (Đài TT.TPLX)