Khai giảng các lớp đào tạo nghề nông nghiệp

Sáng ngày 14/9, UBND xã Mỹ Hòa Hưng phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh An Giang, Phòng kinh tế, Trạm khuyến nông TPLX tổ chức khai giảng các lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn tại xã. Đây là những hội viên, nông dân có nhu cầu, nguyện vọng học nghề tại địa phương.

Theo đó, mở 04 lớp đào tạo nghề với 120 học viên đăng ký theo học như lớp trồng rau màu, thiết kế vườn, chăn nuôi bò, chăn nuôi gia cầm. Trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn tổng quan về lý thuyết và thực hành theo chương trình đào tạo nghề. Đặc biệt là các học viên khi tham gia sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, những cách làm hay về sản xuất nông nghiệp, về lợi ích của việc tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ nghề. 

Việc mở các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn giúp cho người lao động có kỹ năng cơ bản, biết áp dụng các phương pháp, quy trình, kỹ thuật vào sản xuất; một số ngành nghề đào tạo để giải quyết công ăn việc, giúp người nông dân tăng thu nhập, ổn định đời sống. Đây cũng là tiền đề quan trọng để các địa phương tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo nghề và chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa-hiện địa hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Từ đó, góp phần xây dựng các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu./.

Hồng Đào