“Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ học sinh khó khăn

Chiều ngày 8/9, trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm phối hợp với UBND phường Mỹ Long tổ chức “Gian hàng 0 đồng” trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, học bổng, học phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. 

Đến với “Gian hàng 0 đồng” các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được chọn những đồ dùng học tập cần thiết mà mình đang thiếu như đồng phục, cặp sách, sách giáo khoa và nhiều dụng cụ học tập khác… Dịp này, các mạnh thường quân còn trao tặng 43 thẻ bảo hiểm y tế ở các khối lớp của trường, với mỗi thẻ hạn sử dụng 06 tháng. Tổng kinh phí của “Gian hàng 0 đồng” hơn 30 triệu đồng, từ nguồn quỹ khuyến học khuyến tài phường, quỹ “Nuôi heo đất” của trường và mạnh thường quân tài trợ.

- Phát biểu em Huỳnh Lê Khánh, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm

- Phát biểu bà Lê Thị Huỳnh Hoa, Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm

Đây là năm thứ 3 phường Mỹ Long thực hiện mô hình “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ điều kiện học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới 2023-2024.

 - Phát biểu ông Đặng Khoa Thi, Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Long, TPLX

Những món quà của “Gian hàng 0 đồng” là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực, kịp thời hỗ trợ, tiếp thêm động lực, niềm tin, khích lệ để các em học sinh đến trường, thực hiện ước mơ hoài bão của mình trong tương lai. Đồng thời góp phần giáo dục học sinh của nhà trường về sự sẻ chia, tinh thần “tương thân tương ái” quý báu của dân tộc Việt Nam.

Hồng Đào