Sáng ngày 22/02, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Xuyên tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp thành phố, năm học 2024-2025. Ông Dương Kiếm Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đến dự.

Hội thi năm nay thu hút 91 giáo viên đến từ các trường mầm non, nhà trẻ, mẫu giáo công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm đánh giá năng lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên, đồng thời tạo môi trường để giáo viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao chất lượng giảng dạy. Tham gia Hội thi các giáo viên trải qua 2 phần thi chính, gồm: phần thi thực hành, giáo viên tham gia tổ chức một hoạt động giáo dục trực tiếp tại nhóm, lớp theo đúng kế hoạch giảng dạy, tiết học được thực hiện lần đầu tiên tại lớp với số lượng trẻ nguyên trạng, không được tổ chức trước, điều này giúp đánh giá đúng năng lực sư phạm cũng như khả năng xử lý tình huống của giáo viên trong thực tế; và phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo viên trình bày một biện pháp cụ thể mà bản thân đã áp dụng nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tại cơ sở giáo dục, thời gian trình bày không quá 30 phút, bao gồm cả phần trao đổi với Ban Giám khảo, các biện pháp cần có tính hiệu quả, phù hợp với chương trình giáo dục mầm non đổi mới, đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ và điều kiện thực tế của nhà trường, địa phương, có minh chứng rõ ràng về sự tiến bộ của trẻ khi áp dụng biện pháp này.
Hội thi không chỉ là sân chơi chuyên môn mà còn là dịp để phát hiện, công nhận và tôn vinh những giáo viên có năng lực sư phạm tốt, giúp lan tỏa phong trào thi đua dạy tốt trong toàn ngành; đồng thời tạo động lực để giáo viên không ngừng phấn đấu, hoàn thiện bản thân nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục./.








