Để tạo cơ hội và điều kiện cho mọi thành viên trong các cơ quan; các ban ngành đoàn thể, các đơn vị trường học được học tập thường xuyên, học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập, thúc đẩy nâng cao hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu công việc,…. UBND thành phố Long Xuyên ban hành kế hoạch đánh giá “Đơn vị học tập” trên địa bàn thành phố Long Xuyên năm 2024.
Theo đó, việc đánh giá, xếp loại đơn vị học tập được thực hiện theo phương thức chấm điểm; với tổng điểm tối đa cho tất cả các tiêu chí là 100. Cách đánh giá, xếp loại theo mức độ 1, mức độ 2 theo Thông tư số 24/TT-BGDĐT ngày 11/12/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; việc đánh giá, xếp loại được thực hiện định kỳ một lần/năm,
Về tổ chức thực hiện, trong tháng 4/2024 các cơ quan, đơn vị xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các tiêu chí xây dựng “Đơn vị học tập” tại cơ quan, đơn vị năm 2024; lập và lưu trữ đầy đủ các hồ sơ minh chứng cho việc thực hiện xây dựng “Đơn vị học tập” theo từng năm... Đến tháng 01/2025, các cơ quan, đơn vị tổ chức tự đánh giá, xếp loại dựa trên cơ sở các tiêu chí quy định tại kế hoạch này cho năm trước đó sau khi có văn bản của UBND thành phố về tự đánh giá, xếp loại cho năm 2024. Hồ sơ đóng thành tập gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trước ngày 31/01/2025.