Trạm y tế phường Mỹ Bình triển khai thực hiện bổ sung Vitamin A cho học sinh Mẫu giáo và Tiểu học, năm 2024

Thực hiện theo kế hoạch số 181/KHPH-TTYT-PGDDT của Trung tâm Y tế thành phố long Xuyên về việc thực hiện bổ sung Vitamin A cho học sinh các trường Mẫu giáo và Tiểu học trên địa bàn thành phố Long Xuyên, năm 2024. 

Trong 02 ngày 25 và 26/01/2024, Trạm y tế phường Mỹ Bình đã tiến hành cho học sinh các trường mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn phường Mỹ Bình uống vitamin A, tổng số được uống là 1.502 em học sinh. 

Đối tượng uống Vitamin A và liều lượng gồm học sinh Mẫu giáo (lớp chồi, lá), và Tiểu học (lớp 1, lớp 2) được uống Vitamin A liều 01 viên đỏ 200.000 UI hoặc 02 viên xanh 100.000 UI.

Với mục đích là nhằm giảm tỉ lệ loét giác mạc do thiếu Vitamin A và phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em, giúp cho trẻ em tăng trưởng khỏe mạnh và phát triển tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và giúp tăng sức đề kháng tốt đối với những bệnh truyền nhiễm như lao, uốn ván, bệnh sởi bằng việc bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ em./.

Đỗ Thị Cẩm Xuyên Trạm Y Tế Mỹ Bình