Thường trực HĐND thành phố tổ chức họp thường kỳ tháng 7

Sáng ngày 4/7, Thường trực HĐND thành phố Long Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 để kiểm điểm hoạt động tháng 6. Cuộc họp do bà Huỳnh Thị Thúy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì. Tham dự cuộc họp còn có ông Đinh Văn Bảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên.

Trong tháng qua, Thường trực HĐND thành phố đã tham dự họp Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đóng góp các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp 6 tháng đầu năm 2024 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026; tham dự kỳ họp chuyên đề HĐND phường Mỹ Phước và Mỹ Thạnh; xây dựng dự thảo nội dung chất vấn trình kỳ họp thứ 10 HĐND TP. Long Xuyên và dự thảo kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp; Đồng thời, Thường trực và hai Ban HĐND thành phố cũng đã thực hiện tốt việc tiếp công dân theo định kỳ và tham gia các buổi giám sát của các Tổ đại biểu HĐND thành phố. 

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch HĐND thành phố - Huỳnh Thị Thúy đề nghị hai Ban HĐND bổ sung thêm nội dung khảo sát công tác chuẩn bị cho năm học mới vào phương hướng nhiệm vụ trong tháng 7; đồng thời, giao Văn phòng HĐND và UBND thành phố phối hợp với các ngành có liên quan chuẩn bị đầy đủ các văn bản, tờ trình và nội dung chất vấn phục vụ cho kỳ họp giữa năm của HĐND thành phố được diễn ra vào ngày 17/7. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị các Tổ Đại biểu HĐND các phường, xã tiếp tục giám sát và nắm tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kịp thời phản ánh, kiến nghị đến các ngành có liên quan sớm giải quyết theo quy định pháp luật./.

Kim Tuyến