Phiên họp thường kỳ tháng 8 của thường trực hội đồng nhân dân TPLX

Sáng ngày 07/8, Thường trực Hội đồng nhân dân TPLX tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 để kiểm điểm tình hình hoạt động tháng 7, đồng thời cho ý kiến các nội dung quan trọng khác. Cuộc họp do bà Huỳnh Thị Thúy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Long Xuyên chủ trì.

Trong tháng qua, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; qua đó, đã nhất trí thông qua 06 Nghị quyết quan trọng của kỳ họp; tham dự kỳ họp giữa năm 2024 HĐND 13 phường xã, nhiệm kỳ 2021 -2026 và dự hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND cấp tỉnh và thành phố sau kỳ họp giữa năm; tham gia đoàn giám sát của UBMTTQVN thành phố về công tác quản lý khu nhà đại đoàn kết. Hai Ban Hội đồng nhân dân và Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố tham mưu tốt cho Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố ban hành kịp thời các văn bản có liên quan.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TPLX Huỳnh Thị Thúy đề nghị hai Ban Hội đồng nhân dân thành phố và các thành viên trong đoàn giám sát tham gia đầy đủ các buổi giám sát của HĐND thành phố về kết quả tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố; các tổ Đại biểu HĐND thành phố tiếp tục tổ chức các cuộc giám sát theo kế hoạch, Nghị quyết của HĐND thành phố đã đề ra; Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố cũng giao Văn phòng HĐND, UBND tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Thường trực HĐND thành phố ban hành kịp thời các văn bản có liên quan./.

Kim Tuyến