Trạm Y tế xã Mỹ Hòa Hưng tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết

Nhằm chủ động và tăng cường thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch sốt xuất huyết (SXH) tại địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng khi thời tiết chuyển sang mùa mưa và Hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống SXH (15/6); sáng ngày 21/5/2024, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Hòa Hưng tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng phòng, chống SXH đợt 3 năm 2024 tại địa bàn ấp Mỹ Long 1 - xã Mỹ Hòa Hưng.

Tại buổi ra quân, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, Trạm y tế và các thành viên ấp Mỹ Long 1 và lực lượng dân quân và đoàn viên thanh niên đã tham gia chia làm 18 nhóm (mỗi nhóm có 03-04 người), tiến hành đến vãng gia 986 hộ gia đình, để tuyên truyền phát tờ rơi và hướng dẫn  các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi vằn thường xuyên hàng tuần từ 01-02 lần để phòng, chống dịch bệnh SXH. Kết quả, các nhóm đã giám sát được 6.902 dụng cụ chứa nước, trong đó có 2.529 dụng cụ có lăng quăng được loại bỏ trực tiếp. 

Với quyết tâm “Không có lăng quăng, không có bệnh sốt xuất huyết’’ và qua giám sát kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang, sau khi thực hiện chiến dịch đạt (BI = 06%, hay giám sát  50 hộ/có 03 dụng cụ chứa nước còn có lăng quăng)./.

Ngô Thị Tuyết Minh  Trạm y tế xã Mỹ Hòa Hưng