Mỹ Long phát huy tinh thần “Đại đoàn kết” chung tay hướng về miền Bắc thân yêu

Trong những ngày này cả nước nói chung, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang nói nói riêng đều hướng về miền Bắc thân yêu, ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Với truyền thống “Tương thân tương ái”, hệ thống chính trị phường Mỹ Long và nhân dân trên địa bàn đã phát huy tinh thân “Đại đoàn kết” chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành, phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Theo đó, phường đã tăng cường công tác tuyên truyền Lời kêu gọi ngày 10/9/2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang và Thư kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Xuyên về về “Toàn dân tham gia đóng góp ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố bị thiệt hại do bão lũ”. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã đẩy mạnh công tác triển khai, tuyên truyền, vận động, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 bằng nhiều hình thức như: Ban Công tác Mặt trận khóm triển khai thông qua các cuộc họp dân thông qua lồng ghép cuộc họp chi bộ, hội nghị; phối hợp UBND phường phát trên đài truyền thanh phường ngày 02 lượt, tuyên truyền. Đặc biệt Ủy ban MTTQ Việt Nam phường triển tuyên truyền hằng ngày qua trang Fanpage “Thông tin phường Mỹ Long”; zalo, facebook cá nhân,… thu hút trên nhiều lượt nhân dân theo dõi.

Bên cạnh, phường cũng đã triển khai chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy phường Mỹ Long về vận động, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Qua đó mỗi cán bộ, công chức người lao động phường tham gia đóng góp 01 ngày lương và phát động trong các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên tinh thần tự nguyện. Tính đến 12/9/2024 số tiền phường vận động trên 23.000.000 đồng.

Các hoạt động trên đã phát huy tinh thần đại đoàn kết trong dân tộc; tinh thần tương thân tương ái của đồng bào, nhân dân, nhằm chia sẻ kịp thời những đau thương, mất mát đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3 gây ra./.

Đặng An – Mỹ Long