Lễ ra mắt Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt năm 2025

Hòa trong niềm hân hoan của cả nước chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Sáng ngày 26-4, UBND phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh An Giang tổ chức lễ ra mắt Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt năm 2025 trên địa bàn.

Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt năm 2025 phường Mỹ Bình được thực hiện trên các tuyến đường Lê Lợi, Ngô Quyền, Lê Văn Nhung với hơn 545 hộ dân, hộ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như: thực phẩm, hàng tiêu dùng, thời trang, dịch vụ ăn uống, điện máy,… Thời gian qua, phường đã phối hợp với  Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh An Giang đã đến từng hộ dân, cơ sở vận động, hướng dẫn thực hiện cài đặt và thao tác trong việc thanh toán không dùng tiền mặt và cách mở tài khoản miễn phí, giúp người dân đến mua hàng có thể quét mã QR thanh toán nhanh chóng và thuận tiện.

Đến nay phường đã triển khai thanh toán không sử dụng tiền mặt trên 10 tuyến đường trên địa bàn, qua đó nhằm thúc đẩy, khuyến khích người tiêu dùng và cơ sở kinh doanh sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm, giao dịch thanh toán. Từ đó, giúp người dân có thể trải nghiệm những hình thức thanh toán với công nghệ mới, hiện đại trong thời đại chuyển đổi số, góp phần đưa TPLX ngày càng văn mình, hiện đại.

Sau buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên thanh niên đã tiến hành ra quân, chạy xe roadshow tuyên truyền về thanh toán không dùng tiền mặt trên tuyến đường Lê Lợi, Ngô Quyền, Lê Văn Nhung, phường Mỹ Bình./. 

 

Thành Nhân