Lãnh đạo TPLX dâng hoa tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng và dự lễ diễu hành duyên dáng áo dài, áo bà ba

Sáng ngày 6/3, đồng chí Đặng Thị Hoa Rây, UVTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Long Xuyên cùng đoàn công tác Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Xuyên cùng hơn 800 cán bộ, hội viên Hội LHPN trên địa bàn thành phố đã đến dâng hoa viếng Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng và tham gia diễu hành duyên dáng áo dài, áo bà ba nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Cùng tham dự có bà Nguyễn Thị Quyến, Phó Chủ Tịch Hội LHPN tỉnh An Giang.

Trước Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm và thành kính dâng tràng hoa tươi thắm để tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng - vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về cần, kiệm, liêm, chính, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Để từ đó, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chung tay xây dựng TPLX ngày càng văn minh, hiện đại; xây dựng tổ chức Hội LHPN Việt Nam phát triển vững mạnh.

Cũng trong dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPLX đã tổ chức diễu hành áo dài, áo bà ba với chủ đề “Nét đẹp người con gái Phương Nam”. Hơn 800 cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố Long Xuyên trong trang phục áo dài, áo bà ba sẽ đồng diễn lồng ghép tạo thành chữ mang ý nghĩa biểu trưng giới thiệu tên các đơn vị và tạo hình trái tim đoàn kết. Qua đó, góp phần ca ngợi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với chiếc áo bà ba, áo dài trong lao động, sản xuất, trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, trong lễ hội và nghệ thuật, tôn vinh hình ảnh chiếc áo dài trên trường Quốc tế của Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ phương Nam nói riêng./.

Kim Tuyến