Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Long Xuyên khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, sáng ngày 23/7, kỳ họp lần thứ 10 (kỳ họp giữa năm 2024) Hội đồng Nhân dân thành phố Long Xuyên khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành chương trình đề ra. Bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, Chủ tịch HĐND thành phố Long Xuyên; Ông Bùi Văn Tặng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang; Ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Long Xuyên cùng 31/33 đại biểu được triệu tập tham dự kỳ họp.

06 tháng đầu năm 2024, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, sự điều hành tập trung của Ủy ban nhân dân thành phố cùng sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của Nhân dân, kinh tế - xã hội của thành phố phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Hoạt động của Thường trực, hai Ban, Tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp tục được nâng lên theo hướng đổi mới, trách nhiệm, hiệu quả. Các hoạt động khảo sát, giám sát được thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, có tính chủ động, linh hoạt, phát huy tốt vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Trên cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan các mặt đạt được, hạn chế, tồn tại và tiếp thu ý kiến chất vất và trả lời chất vấn tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thống nhất thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng cuối năm 2024 và 06 Nghị quyết chuyên đề quan  trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân và sự phát triển của thành phố.

Với tinh thần dân chủ trách nhiệm cao, tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố Long Xuyên khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Bà Đặng Thị Hoa Rây, Nguyên Bí thư Thành ủy Long Xuyên, Chủ tịch HĐND thành phố Long Xuyên; miễn nhiệm Ủy viên UBND thành phố Long Xuyên khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Ông Ngô Nhựt Thắng, Nguyên Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Long Xuyên (do chuyển công tác đến Đảng bộ phường Đông Xuyên). Đồng thời, bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố Long Xuyên khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Ông Võ Thiện Hảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy (đại biểu HĐND thành phố khóa XII, đơn vị bầu cử số 07, phường Mỹ Phước); bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố Long Xuyên khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Bà Bùi Thị Hoa Lài, Trưởng Phòng Tài Nguyên và Môi trường thành phố và  Bà Đặng Thị Thanh Thúy, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Long Xuyên./.

Ngọc Diễm