Hội chữ thập đỏ thành phố Long Xuyên tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2025

Sáng ngày 14/12, tại Trường tiểu học Lê Lợi, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, Hội chữ thập đỏ thành phố Long Xuyên phối hợp cùng Bệnh viện Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống". 

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút gần 220 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, đơn vị trường học và đông đảo người dân trên địa bàn thành phố tham gia hiến máu. Các công đoạn hiến máu được Ban Tổ chức sắp xếp bố trí khoa học, đảm bảo việc tiếp nhận và lấy máu diễn ra thuận lợi. Người tham gia hiến máu ngoài được hưởng các chế độ theo quy định, còn được xét nghiệm, đo huyết áp, khám sàng lọc sức khỏe, kiểm tra kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu trước khi hiến máu. Qua đó, tỷ lệ hiến máu mỗi tình nguyện viên có thể tích dao động từ 300 đến 350ml/người/lần để bổ sung vào nguồn máu dự trữ để duy trì cứu chữa và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân cần truyền máu.

Việc duy trì tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa, nhân văn sâu sắc mang tính đoàn kết cộng đồng. Bởi, những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người với nhau. Tại đợt hiến máu lần này ban tổ chức đã thu về hơn 130 đơn vị máu. Đây là một trong những hoạt động thường niên hàng năm được các đơn vị phối hợp tổ chức với phương châm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"./.

Diễm Phương