Dự án Khu đô thị mới Bắc đường Trần Quang Khải

MẪU THÔNG TIN CHI TIẾT CÁC DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM ƯU TIÊN MỜI GỌI ĐẦU TƯ

TÊN DỰ ÁN: Dự án Khu đô thị mới Bắc đường Trần Quang Khải

(Kèm Công văn số       /UBND-KT  ngày …/6/2022)

ĐƠN VỊ ĐỀ XUẤT DỰ ÁN

1

Tên đơn vịỦy ban nhân dân thành phố Long Xuyên

2

Địa chỉSố 99, đường Nguyễn Thái Học nối dài, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang

3

Điện thoại0296. 3841310 – 0296. 3842646

4

longxuyen@angiang.gov.vn

THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

1

Sự cần thiết mời gọi đầu tư

- Thu hút nguồn vốn đầu tư của các thành phần kinh tế tham gia đầu tư vào các lĩnh vực phù hợp quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng đô thị (giao thông đô thị, cấp thoát nước, vệ sinh môi trường, cấp điện, thông tin truyền thông, giáo dục, đầu tư nhà ở xã hội, khu dân cư đô thị mới, khu dân cư thương mại – dịch vụ tổng hợp, trung tâm mua sắm, khách sạn đạt chuẩn, khu du lịch, ...).

- Huy động nhiều nguồn vốn khác nhau để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị. Cải tạo, chỉnh trang đô thị hiện hữu, phát triển các khu đô thị mới theo quy hoạch với quy mô hợp lý, xây dựng kết cấu hạ tầng theo hướng hiện đại, phân khu chức năng thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm khả năng kết nối hạ tầng (giao thông, điện, cấp nước, thoát nước,…) giữa khu vực đô thị hiện hữu với khu vực đô thị mới.

2

Mục tiêu đầu tư

- Đầu tư xây dựng một khu đô thị tập trung kết hợp chức năng thương mại dịch vụ, công cộng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội

- Xây dựng một khu nhà ở hiện đại, chất lượng cao nhằm phục vụ dân cư trong khu vực một cách tốt nhất. Xây dựng công trình có cảnh quang đẹp, phù hợp với định hướng phát triển của địa phương.

3

Quy mô đầu tư78 ha

4

Địa điểm đầu tư

Phường Mỹ Quý và Phường Mỹ Thới.

+ Phía Đông giáp đường Ung Văn khiêm.

+ Phía Tây giáp đường Vành đai trong.

+ Phía Bắc giáp đường Thánh Thiên

+ Phía Nam giáp đường Trần Quang Khải.

5

Hình thức đầu tưNhà đầu tư tự bỏ vốn, kinh doanh, khai thác.

6

Tổng mức đầu tư dự kiến (tỷ đồng)23.893

7

Hiện trạng đất đai tại vị trí dự ánHiện trạng: Đất trồng lúa.

8

Phương thức tạo quỹ đấtNhà nước thu hồi và giao đất.

9

Hình thức lựa chọn nhà đầu tưĐấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

10

Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại vị trí hoặc xung quanh khu vực dự ánHiện trạng: Đất trồng lúa.

11

Các chính sách ưu đãi đầu tưƯu đãi đầu tư theo quy định.

HỌA ĐỒ VỊ TRÍ