Tổ Đại biểu số 1, HĐND tỉnh An Giang họp, thảo luận chuẩn bị cho kỳ họp thứ 19 (chuên đề) HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026)

Sáng ngày 27/3, Tổ Đại biểu số 1, HĐND tỉnh An Giang (đơn vị thành phố Long Xuyên) tổ chức họp thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình tại kỳ họp thứ 19 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026). Chủ trì cuộc họp do Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 1 HĐND tỉnh - Đặng Thị Hoa Rây. Cùng tham dự cuộc họp có Ông Đỗ Tấn Kiết, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các Tờ trình dự thảo Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B và điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B sử dụng vốn đầu tư công; Nghị quyết kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023 chưa giải ngân hết sang thực hiện và giải ngân năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương; Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 34/NQ-HĐND, ngày 19/8/ 2021 của HĐND tỉnh An Giang về Chương trình phát triển nhà ở tỉnh An Giang giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030; Nghị quyết về giao số lượng cán bộ, công chức cấp xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2024; Nghị quyết về phê duyệt bổ sung số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách Nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh An Giang năm học 2023 – 2024…..

Qua đó, các đại biểu thống nhất cao với các tờ trình, dự thảo nghị quyết, đồng thời có nhiều ý kiến đóng góp liên quan đến ngành, lĩnh vực mình phụ trách như: đề nghị bổ sung cán bộ quản lý trường THCS Triệu Thị Trinh đảm bảo hoạt động khi trường được thành lập; quan tâm tổ chức thi tuyển công chức cấp xã đảm bảo đội ngũ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; cần điều chỉnh chế độ chính sách chi bồi dưỡng, đào tạo các lớp ngắn hạn đối với cán bộ, công chức và chế độ chi hỗ trợ đối với các chức danh kiêm nhiệm của các Ban HĐND cấp huyện…

Kết thúc buổi họp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 1 HĐND tỉnh - Đặng Thị Hoa Rây ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Qua đó, để nghị các Phòng, Ban chuyên môn thành phố phối hợp các Sở, Ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện phù hợp với tình hình thực tế và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao đối với từng ngành, lĩnh vực. Đồng thời, những ý kiến đóng góp trên sẽ được tổng hợp đầy đủ trình tại kỳ họp thứ 19 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) diễn ra trong thời gian sắp tới./.

Ngọc Diễm