Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Mỹ Long phát động thực hành tiết kiệm góp phần chăm lo an sinh xã hội

Căn cứ Kế hoạch số: 48-KH/TU, ngày 10/5/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Long Xuyên về việc phát động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức thực hành tiết kiệm góp phần chăm lo cho an sinh xã hội và hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Xuyên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Mỹ Long vừa xây dựng kế hoạch phát động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức thực hành tiết kiệm góp phần chăm lo cho an sinh xã hội năm 2024.

Theo đó, đối tượng phát động là đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn phường. Mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức tham gia đóng góp ít nhất 1.000đ/ngày (tương đương 360.000đ/người/năm), góp phần chăm lo an sinh xã hội. Việc thực hiện tùy vào khả năng, điều kiện, cấp ủy có thể phát động các đồng chí trong chi ủy hoặc cán bộ lãnh đạo tham gia đóng góp hơn mức tối thiểu, nhưng đảm bảo tinh thần tự nguyện, tự giác.

Việc phát động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức thực hành tiết kiệm góp phần chăm lo cho an sinh xã hội năm 2024 là hoạt động ý nghĩa nhằm đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trọng tâm là chuyên đề của tỉnh năm 2024 “An Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân”; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, vai trò nêu gương của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong việc chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ cho hộ cận  nghèo, yếu thế; người gặp thiên tai, hoạn nạn;…

Khoa Thi - P. Mỹ Long