Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Nguyên Nam dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khóm Bình Khánh 2, phường Bình Khánh

Sáng ngày 18/11, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Nguyên Nam đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khóm Bình Khánh 2, phường Bình Khánh, TPLX nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

Ngày Hội đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam về vị trí vai trò, nhiệm vụ trong sự nghiệp cách mạng hiện nay. Kết quả, qua một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, khóm Bình Khánh 2 đã cho thấy các chính sách an sinh xã hội được khóm quan tâm thực hiện tốt như: vận động quỹ “Vì người nghèo” và quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đạt 100% chỉ tiêu; toàn khóm có 485/530 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, trong đó gia đình văn hóa 3 năm liền có 389 hộ; trong năm đã giới thiệu việc làm cho 22 lao động thông qua các tổ chức mô hình như CLB giới thiệu việc làm, CLB phụ nữ chạy xe Honda đầu, CLB giúp việc nhà,...; ban khóm thường xuyên duy trì công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan sạch đẹp; có 14 tổ dân phố đăng ký tuyến đường văn minh sạch đẹp an toàn, tổ dân phố không rác.

Dịp này, UBND thành phố và phường Bình Khánh cũng đã khen thưởng cho 2 cá nhân vì có nhiều đóng góp trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và 2 hộ gia đình có thành tích gia đình văn hóa tiêu biểu trong năm 2023; đồng thời, trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho 8 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Đỗ Nguyên