Thông qua thiết kế công trình hệ thống thu gom, xử lý nước thải trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng

Sáng ngày 16/4, UBND thành phố Long Xuyên tổ chức buổi làm việc với các đơn vị có liên quan để thông qua phương án thiết kế công trình hệ thống thu gom, xử lý nước thải cụm dân cư ấp Mỹ Khánh 2 và cụm dân cư ấp Mỹ An 2, xã Mỹ Hòa Hưng. Buổi làm việc do ông Đinh Văn Bảo, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Để đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, bảo vệ môi trường trước khi nước thải thoát ra sông kênh rạch. Theo đó, công trình Cụm dân cư ấp Mỹ An 2 có chiều dài trên 1.341m và hệ thống thu gom, xử lý nước thải cụm dân cư ấp Mỹ Khánh 2 có chiều dài trên 1.803m. Thiết kế 02 công trình với quy mô gồm: xây dựng hệ thống tuyến ống thoát nước thải sinh hoạt đặt ngầm trên vỉa hè phía trước nhà dân; khu xử lý nước thải bằng công nghệ truyền thống với công suất 100 m3/ngày đêm và xây dựng một số hạng mục khác có liên quan. Dự kiến, công trình sẽ được triển khai thực hiện trong giai đoạn năm 2024 đến năm 2025, từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Kết luận buổi làm việc, ông Đinh Văn Bảo, Chủ tịch UBND thành phố cơ bản thống nhất với các phương án thiết kế được thông qua, giao Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu vực thành phố phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố rà soát lại nguồn vốn trung hạn đảm bảo khả năng thực hiện công trình. Nếu trong trường hợp không đảm bảo cân đối nguồn vốn, Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu vực thành phố phối hợp với UBND xã Mỹ Hòa Hưng và đơn vị tư vấn rà soát lại nguồn quỹ đất trên địa bàn hai ấp để làm cơ sở lập thêm phương án mới xây dựng khu vực xử lý nước thải, nhằm tiết kiệm kinh phí vận hành hệ thống thu gom, xử lý nước thải tại 2 ấp sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng./.

Minh Trường