Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của nhà quản lý, các cơ quan, tổ chức, cá nhân về đảm bảo ATTP; phát huy năng lực tổ chức, quản lý, giám sát, kiểm tra an toàn thực phẩm, UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023.
Để tổ chức thực hiện kế hoạch, tập trung tăng cường tuyên truyền cả chiều rộng lẫn chiều sâu trong cả hệ thống chính trị và mọi người dân, nhằm nâng cao nhận thức hơn nữa đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành từ thành phố đến phường, xã; phổ biến và tập huấn các văn bản pháp luật mới về ATTP trong đội ngũ quản lý và người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Siết chặt quản lý sản xuất, kinh doanh, vận chuyển và sử dụng chất bảo quản, phụ gia độc hại, phân bón, thuốc trừ sâu, chất cấm. Chỉ đạo các ngành có chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất; dịch vụ ăn uống… nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.Thiết lập hệ thống kiểm soát ô nhiễm thực phẩm đồng bộ từ trang trại, cơ sở sản xuất đến bàn ăn; nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng thực phẩm.Đảm bảo 100% các cơ sở dịch vụ ăn uống mới thành lập phải được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo phân cấp quản lý. Mặt trận Tổ quốc thành phố ký kết chương trình phối hợp thực hiện cũng như giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm,