Phường Mỹ Bình truyền thông giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho

Vừa qua, UBND phường Mỹ Bình phối hợp cùng Sở Lao động TB và XH  tỉnh tổ chức buổi Truyền thông giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ em năm 2024.

Tại buổi  truyền thông các em đã được cung cấp kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em; kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phòng tránh xâm hại tình dục, bạo lực. Tuyên truyền phổ biến giáo dục, pháp luật và phòng tránh vi phạm pháp luật ở lứa tuổi vị thành niên, thông tin về tình hình phạm tội ở lứa tuổi vị thành niên; Phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến các hình thức vi phạm: đua xe, lôi kéo, tụ tập, đánh nhau, gây rối trật tự xã hội; Các kỹ năng phòng tránh, bảo vệ bản thân trước các đối tượng xấu; Giới thiệu tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 và đường dây nóng 18008077.

Qua đó, góp phần nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em cho các cơ quan, tổ chức, gia đình, người dân và bản thân trẻ em thông qua các hoạt động truyền thông, giáo dục... Từng bước hạn chế tình trạng trẻ em bị đuối nước, bạo lực, xâm hại... góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em, đem lại hạnh phúc và sự phát triển bền vững cho gia đình và xã hội./.

Thành Nhân