Phó Chủ tịch UBND.TPLX Võ Thị Xuân Kiều dự ngày hội Đại đoàn kết tại khóm Đông an 2, phường Mỹ Xuyên

Sáng ngày 18/11, bà Võ Thị Xuân Kiều, Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND.TPLX đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khóm Đông an 2, phường Mỹ Xuyên, TPLX.

Khóm Đông an 2, phường Mỹ Xuyên có 18 tổ dân phố, 500 hộ gia đình với 256 nhân khẩu. Qua thời gian thực hiện các phong trào thi đua và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cán bộ và nhân dân trong khóm đã đoàn kết, đồng lòng, sát cánh cùng nhau xây dựng đời sống ngày càng phát triển. Đến nay, toàn khóm có 85% hộ khá, giàu, không có hộ nghèo. Nhân dân của khóm luôn đoàn kết thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh thông qua các hoạt động tương trợ, giúp đỡ nhau tại cộng đồng, ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn nếp sống văn minh đô thị luôn được gìn giữ, các thiết chế văn hóa thường xuyên được củng cố và nâng chất. Kết quả năm 2023, khóm có 492/509 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm tỷ lệ 96,6%. 

Dịp này, UBND thành phố Long Xuyên và phường Mỹ Xuyên đã tặng giấy khen cho các cá nhân “Có nhiều đóng góp trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Gương người tốt, việc tốt” và “Gia đình văn hóa tiêu biểu” năm 2023 cư ngụ trên địa bàn khóm./.

Trí Tâm (Đài TT.TPLX)