Phó chủ tịch UBND tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khóm Mỹ Quới, phường Mỹ Quý

Sáng ngày 18/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - Lê Văn Phước đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tại khóm Mỹ Quới, phường Mỹ Quý, TPLX, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). 

Khóm Mỹ Quới hiện có 715 hộ dân với 3118 nhân khẩu. Thời gian qua, các hộ cận nghèo, khó khăn trên địa bàn khóm được hỗ trợ vay vốn, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm đã góp phần phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong lễ tang, lễ cưới đều được tổ chức theo lối sống văn hóa mới, các thủ tục lạc hậu được đẩy lùi. Trong năm 2023, khóm đã vận động quỹ Vì cây mùa xuân được trên 17 triệu đồng; phối hợp UBMTTQVN phường trao tặng 156  phần quà cho hộ cận nghèo, hộ khó khăn, với tổng kinh phí trên 34 triệu đồng; 690/715 hộ được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 96,5%; 668/715 hộ có nhà bền vững, đạt 93,42%; 100% hộ dân được cấp nước sạch và có nhà vệ sinh; hạ tầng giao thông thường xuyên được nâng cấp, gia cố, đa số các tuyến đường chính trên địa bàn được trải nhựa và bê tông hóa; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được bảo đảm. 

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - Lê Văn Phước đã trao tặng phần quà chung vui cùng với khóm và nhân dân trên địa bàn. Tại ngày hội, có 01 tập thể và 04 cá nhân đã nhận được giấy khen của UBND TPLX và phường Mỹ Quý vì có nhiều đóng góp trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”  và có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội năm 2023. Đồng thời, nhiều hộ gia đình cận nghèo, khó khăn trên địa bàn khóm cũng được địa phương tặng quà, góp thêm niềm vui trong Ngày hội./.

Kim Tuyến