P. Mỹ Xuyên tổ chức lễ bàn giao nhà Chử thập đỏ

Sáng ngày 24/7, UBND phường Mỹ Xuyên, TPLX tổ chức lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo trên địa bàn phường. Ông Tạ Trung Cang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Xuyên đã đến dự.

Căn nhà được trao cho hộ bà Nguyễn Thị Hoa, ngụ 41/1, khóm Đông An 1, phường Mỹ Xuyên. Bà Hoa thuộc diện hộ cận nghèo, bản thân lại bị nhiều bệnh, hoàn cảnh gặp rất nhiều khó khăn. Căn nhà được trao tặng là loại nhà cấp 4, diện tích xây dựng 26,52 m2, kết cấu khung sắt, nền sàn trên cọc, vách thiếc, mái lợp tol, nền lót gạch men, tổng kinh phí xây dựng là 63 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ phường Mỹ Xuyên vận động mạnh thường quân trên địa bàn thành phố Long Xuyên hỗ trợ.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý “tương thân, tương ái”, sự quan tâm của chính quyền và xã hội đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nhằm giúp cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn có được chỗ ở ổn định, từng bước khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống./.

Trí Tâm (Đài TT.TPLX)