Long Xuyên – tăng cường tuyên truyền kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 11 (khóa XIII)

Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Long Xuyên, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy vừa hướng dẫn tăng cường công tác tuyên truyền kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 11 (khóa XIII). 
Theo đó, tập trung tuyên truyền sâu rộng để tạo sự thống nhất, đồng thuận cao về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ, hệ thống chính trị và nhân dân về triển khai thực hiện các chủ trương của Hội nghị Trung ương 11 (khóa XIII) về tiếp tục sắp xếp tinh gọn các cơ quan hệ thống chính trị, sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và công tác chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đạt hiệu quả cao nhất. 
Qua đó, bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng, nhà nước về sắp xếp, tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị bảo đảm hướng mạnh về địa bàn dân cư, gần dân, sát dân, chăm lo tốt hơn cho đời sống, tinh thần của nhân dân; mở rộng không gian phát triển, khơi dậy ý chí, khát vọng, quyết tâm, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân tự tin bước vào kỷ nguyên mới, phù hợp với xu thế và thời đại và xây dựng thành công nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.
Về nội dung và thời gian tuyên truyền được chia thành các giai đoạn cụ thể:
Từ 15/4/2025 đến tháng 6/2025, tuyên truyền, quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương, mục đích và yêu cầu nội dung; tiến độ thực hiện, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện Hội nghị Trung ương 11 (khóa XIII). Khẳng định ý nghĩa của Hội nghị đã đưa ra những quyết sách lớn có tính lịch sử trong giai đoạn cách mạng mới của đất nước, có tính chiến lược lâu dài, tạo nền tảng cho sự phát triển đất nước trong những năm tới; tác động trực tiếp đến bộ máy và công tác nhân sự của Đảng, nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất cao hai nhóm vấn đề then chốt gồm: Tiếp tục sắp xếp tinh gọn các cơ quan hệ thống chính trị, sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và tiếp tục chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2030 
Từ tháng 7/2025 đến tháng 12/2025, tuyên truyền các nội dung của hai nhóm vấn đề mà Ban Chấp hành Trung ương thống nhất cao, đặc biệt tập trung tuyên truyền bộ máy chính quyền địa phương mới chính thức đi vào hoạt động sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã. 
 

Thanh Hùng – TTCT TP