Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác mặt trận năm 2024

Sáng ngày 10/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Xuyên phối hợp Trung tâm Chính trị thành phố khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2024.

Trong thời gian 02 ngày (10 và 11/10), 120 học viên là Cán bộ Mặt trận, Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân 13 phường, xã và Trưởng Ban Công tác Mặt trận khóm, ấp sẽ được quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đại hội MTTQVN thành phố; 06 chương trình hành động của Mặt trận; kỹ năng tuyên truyền, nắm, phản ánh dư luận xã hội trong nhân dân nói chung, nắm và phản ánh tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở nói riêng; vai trò của MTTQ trong thực hiện Dân chủ ở cơ sở để giúp cán bộ MTTQ cơ sở, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân phường, xã và Trưởng Ban Công tác Mặt trận khóm ấp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do địa phương và MTTQ các cấp phát động.

Thông qua đó nhằm củng cố kiến thức, bồi dưỡng lý luận chính trị và những nghiệp vụ cần thiết cho cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở. Từ đó, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng và phát triển địa phương ngày càng vững mạnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, xây dựng đội ngũ làm công tác Mặt trận vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Ngọc Diễm