Mỹ Long triển khai kế hoạch công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2024

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, đối với công tác Bình đẳng giới (BĐG) và Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) trên địa bàn phường Mỹ Long, Ban Chỉ đạo công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phường Mỹ Long vừa triển khai kế hoạch công tác năm 2024.

Theo đó, mục tiêu chung là tăng cường triển khai các giải pháp thiết thực, phù hợp nhằm thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2025 góp phần thu hẹp khoảng cách giới tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Triển khai có hiệu quả kế hoạch thực hiện chương trình phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025, chương trình truyền thông về bình đẳng giới đến năm 2030 trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước liên quan đến BĐG và VSTBPN; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thúc đẩy mọi tầng lớp xã hội thay đổi hành vi nhằm thực hiện bình đẳng giới; giảm khoảng cách giới, từng bước nâng cao vị thế của phụ nữ trong một số lĩnh vực có bất bình đẳng giới hoặc có nguy cơ bất bình đẳng giới cao; giảm dần số vụ bạo lực trên cơ sở giới./.

Khoa Thi - P. Mỹ Long