Mỹ Long tổ chức hội nghị truyền thông khách hàng về chính sách BHXH, BHYT năm 2024

Chiều ngày 14/5/2024, tại Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, UBND phường Mỹ Long phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang và Tổ chức dịch vụ thu Tuyến Hồng - An Giang tổ chức “Hội nghị truyền thông khách hàng về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT)” năm 2024.

(Các cán bộ tư vấn về chính sách bảo hiểm)

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo ngành bảo hiểm xã hội tỉnh và UBND phường đã phổ biến, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; ý nghĩa, tầm quan trọng của BHXH, BHYT; quyền lợi, mức đóng, phương thức, đối tượng tham gia BHXH tự nguyện…  Đồng thời để thu hút, tạo điều kiện cho người dân, ngay tại hội nghị người dân trực tiếp đăng ký tham gia BHYT và BHXH tự nguyện được hỗ trợ 50.000 đồng khi mua BHYT, BHXH TN. Qua một ngày tổ chức đã có 112 trường tham dự trực tiếp mua BHYT, 02 trường hợp mua BHXH.

Việc tham gia BHYT có ý nghĩa quan trọng, nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng, chia sẻ rủi ro đối với các người không may mắn bị ốm đau, bệnh tật, bệnh hiểm nghèo, chi phí lớn giúp hạn chế rủi ro về tài chính cho bản thân, gia đình./.

Khoa Thi - P. Mỹ Long