Long Xuyên đẩy mạnh thực hiện Bộ chỉ số đánh giá sử dụng dịch vụ công quốc gia

Theo thông tin, dữ liệu về 05 nhóm chỉ tiêu đánh giá theo Quyết định 766/QĐ- TTg trên cổng dịch vụ công quốc gia, tổng điểm thành phố Long Xuyên đến nay đạt 61,35 điểm, giảm 3,57 điểm so tháng 01/2024 (xếp loại trung bình và đứng thứ 10/11 huyện, thị); 07 đơn vị phường, xã dưới 70 điểm (xếp loại trung bình và loại yếu) gồm: Mỹ Xuyên (69.4 điểm), Mỹ Thạnh (69 điểm), Mỹ Long (69 điểm), Bình Đức (64.2 điểm), Bình Khánh (63.3 điểm), Mỹ Hòa (60.1 điểm), Mỹ Quý (53.4 điểm); trong đó các đơn vị Bình Đức, Bình Khánh, Mỹ Quý, Mỹ Thạnh và Mỹ Long đã liên tiếp nằm trong nhóm trung bình - yếu 02 tháng liên tục. Với kết quả trên, Chủ tịch UBND thành phố vừa chỉ đạo yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

Các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc 05 nhóm chỉ tiêu theo Quyết định 766/QĐ-TTg trên cổng dịch vụ công quốc gia, đảm bảo đạt loại “Tốt”. Thủ trưởng các đơn vị Bình Đức, Bình Khánh, Mỹ Quý, Mỹ Thạnh và Mỹ Long sẽ phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố và Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố, nếu đơn vị không có sự thay đổi điểm số trong tháng tiếp theo.

Các phòng, ban, ngành thành phố, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố và UBND xã, phường nghiêm túc thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ trên cổng dịch vụ công, việc số hóa 100% hồ sơ khi tiếp nhận và trả kết quả theo đúng danh mục đã được UBND tỉnh ban hành và quy định theo Thông tư 01/2023/TT-VPCP ngày 05/4/2023 của Văn phòng Chính phủ; tăng cường tái sử dụng các kết quả thủ tục hành chính trước đó, góp phần đạt tỷ lệ tối thiểu 50%;

Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố, Phòng Tư pháp, Phòng Tài chính – Kế hoạch và UBND phường Mỹ Quý chỉ đạo công chức tăng cường thực hiện thanh toán trực tuyến trong quá trình tiếp nhận hồ sơ đảm bảo đạt đạt tối thiểu 45%.

Hồng Lan