Lễ kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 và Công bố quyết định khen thưởng năm 2023

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi cả nước mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 02/02, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Xuyên long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024); 94 năm thành lập chi bộ Long Xuyên – Lấp Vò (tháng 4/1930); Trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2024 và Công bố quyết định khen thưởng năm 2023. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Long Xuyên – Đặng Thị Hoa Rây chủ trì buổi Lễ.

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, đồng chí Đặng Thị Hoa Rây, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Long Xuyên phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng qua 94 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. 94 năm qua, Đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đỉnh cao là Đại thắng mùa Xuân năm 1975 lịch sử, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Đất nước, thu non sông về một mối. Bước vào giai đoạn đổi mới và phát triển, Đảng tiếp tục lãnh đạo Đất nước ta vững bước đi lên Chủ nghĩa Xã hội, đạt được nhiều thành tựu to lớn, khẳng định vị thế, tiềm lực quan trọng trong khu vực và trên trường Thế giới.

Hòa chung lịch sử hào hùng của đất nước, lịch sử quang vinh của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Long Xuyên nỗ lực, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Thời điểm này, Toàn Đảng, toàn Quân, toàn Dân thành phố hướng tới Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập thành phố (01/03/2024) bằng niềm tin, sự tự hào về chặng đường đổi mới, phát triển, từ đó, vững bước tiến vào giai đoạn mới với nhiều thắng lợi mới.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Long Xuyên đã trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2024 cho 81 đồng chí cao niên tuổi Đảng, trong đó có 09 đồng chí được trao huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 30 đồng chí được trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 42 đồng chí được trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Tại buổi Lễ, Đảng bộ thành phố Long Xuyên vinh dự có 12 chi, đảng bộ cơ sở đạt “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2023; 01 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 05 năm liền và 60 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền./.

Ngọc Diễm