Họp giải quyết các khó khăn vướng mắc dự án kè chống sạt lở sông Hậu bảo vệ TPLX

Sáng ngày 27/3, UBND thành phố Long Xuyên tổ chức buổi làm việc với các đơn vị có liên quan để nghe báo cáo khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án Kè chống sạt lở bờ sông Hậu bảo vệ thành phố. Cuộc họp do ông Đinh Văn Bảo, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Dự án Kè chống sạt lở bờ sông Hậu bảo vệ TPLX gồm 2 hạng mục: sửa chữa nâng cấp kè từ trụ sở Tỉnh ủy đến cuối cồn Nguyễn Du dài 1.606m đã hoàn thành đưa vào sử dựng. Riêng đối với hạng mục kè bảo vệ đoạn cầu Nguyễn Thái Học đến cầu Nguyễn Trung Trực bờ phường Mỹ Bình có chiều dài 882m và đường giao thông sau kè đang triển khai thực hiện.

Theo đó, đoạn kè bảo vệ từ cầu Nguyễn Thái Học đến cầu Nguyễn Trung Trực, phường Mỹ Bình có 197 hộ dân và 5 tổ chức có đất và vật kiến trúc bị ảnh hưởng; đến nay đã có 189 hộ dân và 5 tổ chức nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng, còn 08 hộ chưa bàn giao mặt bằng, trong đó, có 01 hộ nhận đủ tiền bồi thường, 06 hộ nhận một phần tiền bồi thường và 01 chưa nhận nhận tiền. Về khối lượng công trình, đã thi công được 807/882m kè bảo vệ bờ sông, tiến độ đạt 94%, còn 75m kè và đường giao thông sau kè chưa thực hiện do vướng công tác giải phóng mặt bằng gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, đi lại của người dân trong khu vực.

Kết luận cuộc họp, ông Đinh Văn Bảo, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh hỗ trợ Long Xuyên có báo cáo cụ thể chi tiết về khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án để UBND thành phố xin ý kiến Tổ công tác của Tỉnh; giao UBND phường Mỹ Bình tiếp tục nắm tâm tư, nguyện vọng và tuyên truyền vận động 08 hộ dân còn lại sớm bàn giao mặt bằng để hoàn thiện dự án; giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố lập phương án đầu tư dự án mới chuyển tiếp để xin chủ trương của UBND tỉnh bổ sung vào danh mục, kế hoạch vốn trung hạn giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch vốn năm 2024./.

Minh Trường