Hội nghị tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022

Chiều ngày 25/01, Chi cục thuế TP.Long Xuyên tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022. Ông Đinh Văn Bảo, Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND.TPLX đã đến dự.

Năm 2022, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh, tình hình thiên tai dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành thuế đã chủ động, linh hoạt triển khai các nhóm giải pháp trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh vượt qua khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất. Kết quả tổng thu nội địa gồm: thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác được trên 1.017 tỷ đồng, so với dự toán thu theo chỉ tiêu pháp lệnh của UBND tỉnh và Bộ Tài chính, đạt tỷ lệ 134%, từ đó đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế chung của toàn tỉnh, đảm bảo nhu cầu cân đối thu, chi ngân sách trên địa bàn thành phố. Kết quả trên đã thể hiện sự chung tay, sát cánh của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh và sự nỗ lực của tập thể công chức ngành thuế, trong việc triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, thực hiện cải cách thủ tục hành chính về thuế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kê khai thuế, định kỳ tổ chức các cuộc đối thoại với doanh nghiệp và tuyên truyền những chính sách, quy định pháp luật mới về thuế… tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế trong thực hiện quyền, nghĩa vụ pháp luật về thuế.  

Kết luận hội nghị, Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên - Đinh Văn Bảo đã biểu dương những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh vừa thực hiện tốt các chính sách, pháp luật thuế và mong muốn trong thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục yên tâm đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với thành phố cũng như với ngân sách nhà nước. Bên cạnh, chủ tịch UBND thành phố Đinh Văn Bảo đề nghị ngành thuế tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ trong cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, phát triển để thực tốt nghĩa vụ thuế. 

Dịp này, có 54 tổ chức, cá nhân được nhận giấy khen của Cục trưởng Cục thuế tỉnh An Giang, 02 doanh nghiệp được nhận giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục thuế, 08 doanh nghiệp được nhận bằng khen của UBND tỉnh An Giang và 03 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Trí Tâm (Đài TT.TPLX)