Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật đợt 2 năm 2024

Chiều ngày 05/4, Ủy ban nhân dân TPLX tổ chức hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật đợt 2 năm 2024 cho các cơ quan, ban ngành, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên thành phố và phường, xã; thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến pháp luật thành phố; lãnh đạo 13 phường, xã, cán bộ Tư pháp, Ban chỉ huy quân sự phường, xã và trưởng khóm, ấp trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự, trong đó tập trung vào những nội dung trọng tâm như: đối tượng, độ tuổi gọi nhập ngũ; các chế độ chính sách của công dân trong thời gian đăng ký nghĩa vụ quân sự; nhiệm vụ, quyền hạn của công dân, các cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự và thông tin một số nội dung cơ bản trong Luật Dân quân tự vệ về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ chính sách đối với Dân quân tự vệ. Bên cạnh đó, các báo cáo viên cũng đã thông tin một số văn bản, nghị định, thông tư có liên quan đến xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng.

Thông qua hội nghị, nhằm giúp các đại biểu nắm rõ hơn những quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Dân quân tự vệ và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến tại cơ quan, đơn vị và địa phương trong thời gian tới; từ đó, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhân dân về ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

Minh Trường