Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 04/04, Ban Thường vụ Thành ủy Long Xuyên tổ chức Hội nghị lần thứ 16, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị Quý I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 09 tháng cuối năm 2024. Hội nghị do đồng chí Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Long Xuyên chủ trì và kết luận.

Quý I/2024, kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố có nhiều khởi sắc. Thị trường thương mại, dịch vụ hoạt động nhộn nhịp; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước tăng 9,2%; doanh thu dịch vụ ăn uống và lưu trú tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách nhà nước trên 268 tỷ đồng, đạt 29% dự toán tỉnh giao. Các công trình, dự án trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ thi công thực hiện; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tính đến cuối Quý I đạt 40% kế hoạch. Thành phố quan tâm triển khai thực hiện việc điều chỉnh cục bộ đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đến năm 2035; lập Đề án Xây dựng thành phố Long Xuyên thành trung tâm tổng hợp, chuyên ngành của tỉnh.

Lĩnh vực văn hóa xã hội đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Thành phố đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập thành phố (01/03/1999-01/03/2024) để lại hình ảnh và ấn tượng đẹp về vùng đất, con người Long Xuyên trong lòng nhân dân và bạn bè, du khách gần xa; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; công tác Xây dựng Đảng và Dân vận đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần củng cố, thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Long Xuyên - Đặng Thị Hoa Rây yêu cầu các chi, đảng bộ cơ khẩn trương rà soát chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch năm 2024 của đơn vị, tổ chức đảng, từ đó, đề ra nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, địa phương. Trong đó, tập trung quyết liệt cho công tác giải ngân vốn đầu tư công; đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành Dự án Mở rộng và nâng cấp đô thị Việt Nam – Tiểu dự án thành phố Long Xuyên; nghiên cứu, đề xuất giải pháp tăng thu ngân sách; tiếp tục làm tốt công tác quản lý trật tự đô thị, chỉnh trang đô thị, lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường; thực hiện điểu chỉnh quy hoạch theo đúng thời gian định kỳ làm cơ sở thu hút, mời gọi đầu tư; thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội; chủ động phòng chống các loại dịch bệnh; tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Vể công tác xây dựng Đảng, tập trung rà soát, bố trí, sắp xếp cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý gắn với kiện toàn cấp ủy, đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý cấp thành phố và phường, xã, đảm bảo nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt” năm 2024; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; củng cố, nâng chất, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội.

Tại hội nghị, 13 chi bộ cơ sở và 10 đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy đã ký kết thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt” năm 2024./.

Ngọc Diễm