Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2024

Chiều ngày 16/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Long Xuyên tổ chức đánh giá và phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đợt 3, năm 2024.

Tại hội nghị, các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng giới thiệu 03 sản phẩm gồm: Bắp non đóng hộp (đánh giá lại) thuộc chủ thể Công ty cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang - Antesco (đường Nguyễn Huệ, phường Mỹ Long) cùng sản phẩm Siro Atiso đỏ (đánh giá lại) và Điểm du lịch Nông trại Phan Nam (đánh giá lần đầu) thuộc chủ thể Chi nhánh Công ty TNHH MTV TMDV Phan Nam - Nông trại Phan Nam (đường Liên xã, ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh). Sau khi nghe các chủ thể báo cáo đánh giá sản phẩm, thành viên hội đồng thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: các khâu đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, hoàn chỉnh mẫu mã, nhãn dán bao bì sản phẩm, bổ sung thông tin về hướng dẫn sử dụng, bổ sung quy chế quản lý về điểm du lịch, xây dựng website quảng bá điểm du lịch nhằm thu hút đa dạng khách tham quan trong và ngoài tỉnh... Đồng thời, Hội đồng cũng góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của địa phương.

Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định của tổ giúp việc, các thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố đánh giá sản phẩm Siro Atiso đỏ và Điểm du lịch Nông trại Phan Nam đều có tiềm năng đạt OCOP 3 sao, riêng sản phẩm Bắp non đóng hộp có tiềm năng đạt OCOP 4 sao. Đây là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và chuyển hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố và tỉnh làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm trong thời gian tới./.

Diễm Phương