Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Qua một buổi làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, sáng ngày 29/6, Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Xuyên nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Hội nghị do đồng chí Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

06 tháng đầu năm, kinh tế - xã hội thành phố tiếp tục phát triển ổn định; thị trường thương mại, dịch vụ sôi động, tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng trên 14%, doanh thu dịch vụ ăn uống và lưu trú tăng 28% so với cùng kỳ; thu ngân sách thành phố 06 tháng đầu năm ước đạt gần 500 tỷ đồng, đạt 72% dự toán tỉnh giao; công tác quản lý, chỉnh trang đô thị được tập trung; thành phố đặc biệt quan tâm công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án. Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận; công tác cải cách hành chính chuyển biến rõ rệt; an ninh trật tự - an toàn xã hội được giữ vững ổn định.Công tác xây dựng Đảng được thực hiện đảm bảo chất lượng; công tác dân vận của Đảng được tăng cường, việc học tập và làm theo Bác ngày càng lan tỏa, tạo hiệu ứng tích cực, nhân dân đồng thuận, tin tưởng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững chắc, bền chặt.Ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật trên, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố tiếp tục giữ vững tốc độ phát triển kinh tế, phát huy thế mạnh lĩnh vực thương mại dịch vụ kết hợp sản xuất nông nghiệp theo hướng đô thị; quan tâm thực hiện tốt công tác giải ngân vốn đầu tư công; nâng cao hiệu quả công tác quản ký trật tự xây dựng, trật tự đô thị, quản lý đất công; tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp đến đầu tư các dự án trên địa bàn; quan tâm đời sống, việc làm cho người lao động, thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đảm bảo công tác an sinh xã hội; tiếp tục chấn chính, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm nhất là tội phạm về ma túy và tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật.Đặc biệt, lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, các cấp thực hiện tốt công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng với phương châm “không vùng cấm, không ngoại lệ”; phân công tác đồng chí thường vụ phụ trách địa bàn tăng cường xuống địa bàn nắm tình hình dư luận xã hội, từ đó có giải pháp xử lý kịp thời. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, suy nghĩ đúng, hành động đúng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình tin rằng, Đảng bộ thành phố sẽ lãnh đạo cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023 đã đề ra, góp phần xây dựng TPLX – quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại./.