Diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo địa phương với thanh niên, thiếu nhi phường Mỹ Bình năm 2023

Nhằm giúp lãnh đạo địa phương nắm bắt tâm tư, suy nghĩ của thanh niên, thiếu nhi trong học tập, xã hội, từ đó có những chương trình, hành động thiết thực đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thanh thiếu nhi. Sáng ngày 13/7, UBND phường Mỹ Bình, TPLX phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường tổ chức chương trình Diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo địa phương với thanh niên, thiếu nhi phường và tuyên dương đội viên tiêu biểu năm 2023.Tham gia diễn đàn, 120 em thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu phường Mỹ Bình đã đưa ra những thông điệp về tầm quan trọng của công tác bảo vệ trẻ em, xây dựng môi trường sống lành mạnh cho trẻ em, tình trạng bạo lực học đường.... Lãnh đạo địa phương cũng đã lắng nghe ý kiến của đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi, thông qua các câu hỏi, đề xuất xoay quanh các vấn đề như: hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi trong năm học mới; công tác phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích; những giải pháp để giảm tình trạng bạo lực học đường; tiêu chuẩn để trở thành đoàn viên TNCS HCM; phương hướng xử lý tình trạng nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đánh nhau, gây mất an ninh trật tự; các biện pháp nâng cao sức khỏe cho học sinh; hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết; định hướng của phường đối với chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay; hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn cho thanh thiếu niên, học sinh;…Qua diễn đàn, các em học sinh, thiếu nhi, thanh niên đã được giao lưu, học hỏi, được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về những vấn đề các em quan tâm, trang bị các kỹ năng tự bảo vệ mình trước các hành vi xâm hại, bạo lực đến trẻ em. Đồng thời còn là dịp để các em được gặp mặt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, thắt chặt tình đoàn kết, thân ái với nhau.Nhằm ghi nhận, động viên đội viên có nhiều thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, dịp này, Ban tổ chức sinh hoạt hè phường Mỹ Bình cũng đã tuyên dương 100 em đội viên tiêu biểu có nhiều nỗ lực học tập, rèn luyện trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi phường./.