Tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên đề cải cách hành chính năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 1990/KH-UBND ngày 11/3/2024 của UBND thành phố Long Xuyên về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố năm 2024, UBND thành phố vừa triển khai kế hoạch tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên đề cải cách hành chính năm 2024.

Theo đó, nội dung bồi dưỡng gồm các chuyên đề: Đạo đức công vụ, văn hóa công sở, kỹ năng giao tiếp của công chức, viên chức; quy tắc ứng xử của công chức, viên chức trong thực thi công vụ; một số kinh nghiệm trong công tác tham mưu tổng hợp phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh; thảo luận, giải quyết vấn đề khó khăn, vướng mắc tại địa phương.

Đối tượng bồi dưỡng gồm: Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thành phố; đại diện lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Long Xuyên; công chức các phòng chuyên môn thành phố; viên chức Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Long Xuyên; đại diện lãnh đạo UBND xã, phường; công chức xã, phường.

Dự kiến 02 lớp, mỗi lớp được tổ chức 01 ngày; thời gian dự kiến trong tháng 09/2024; tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự thành phố.

Tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên đề cải cách hành chính năm 2024 nhằm cập nhật, trang bị kiến thức về văn hóa ứng xử và kỹ năng giao tiếp cho công chức, viên chức trong môi trường hành chính; bồi dưỡng kỹ năng, xây dựng phong cách ứng xử chuẩn mực của công chức, viên chức trong hoạt động công vụ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công vụ, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức thân thiện, gần gũi trong giao tiếp với người dân và doanh nghiệp từ đó xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại.

Hồng Lan