Tổ chức Hội nghị giao ban Cụm đô thị Tây Nam Bộ năm 2023 tại thành phố Long Xuyên

Cụm đô thị Hội viên Tây Nam Bộ bao gồm 29 thị xã, thành phố thuộc 13 tỉnh thành Tây Nam Bộ, là các đô thị hạt nhân của vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Các đô thị đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển đô thị ổn định của toàn vùng trên các lĩnh vực của đô thị. Tại Đại hội Hiệp hội các đô thị Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, thành phố Long Xuyên vinh dự được Đại hội tín nhiệm bầu là Phó Chủ tịch Hiệp hội các đô thị Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và được phân công giữ vị trí Cụm trưởng Cụm đô thị hội viên Tây Nam Bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027. 

Để hoạt động của Cụm nhiệm kỳ 2022 - 2027 đạt hiệu quả cao nhất, Cụm đô thị Hội viên Tây Nam Bộ do thành phố Long Xuyên làm cụm trưởng đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị giao ban năm 2023 tại thành phố Long Xuyên. 

Để đảm bảo tốt các  các hoạt động diễn ra sự kiện trên, UBND thành phố yêu cầu các hoạt động trong Hội nghị phải được chuẩn bị chu đáo với nội dung thiết thực, đảm bảo an toàn, hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tế của các đô thị vùng Tây Nam bộ. Hội nghị giao ban thường niên Cụm đô thị hội viên Tây Nam Bộ năm 2023 (tại thành phố Long Xuyên) là hội nghị để các đô thị trong Cụm bình xét thi đua, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác quản lý, phát triển đô thị. Qua đó, tăng cường đoàn kết, gắn bó và hiểu biết lẫn nhau giữa các đô thị trong vùng đồng bằng Sông Cửu Long. 

 

Nguyễn Liên