Bình Khánh khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023); sáng ngày 18/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Khánh, TPLX tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo khóm Bình Khánh 6.

Với tinh thần chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Khánh đã tiến hành khảo sát thực tế và nắm nguyện vọng của các hộ gia đình nghèo, khó khăn về ở. Qua khảo sát, hộ gia đình bà Nguyễn Thị Dung là hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở bị hư hỏng xuống cấp đã lâu nhưng không có điều kiện để xây nhà. Do đó, địa phương đã phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức tuyên truyền, vận động để xây nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Dung. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng có diện tích trên 55m2, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 114 triệu đồng; trong đó, Tổ chức tài chính Vi mô CEP, chi nhánh Long Xuyên hỗ trợ 70 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp các hộ nghèo, khó khăn ổn định chỗ ở, ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

 

Đỗ Nguyên