Ban Thường vụ Thành ủy Long Xuyên cho ý kiến về việc thực hiện đường đèn cảnh quan nghệ thuật năm 2025

Sáng ngày 16/10, đồng chí Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Long Xuyên chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy để cho ý kiến về việc thực hiện đường đèn cảnh quan nghệ thuật thành phố Long Xuyên năm 2025.

Theo đó, tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe đại diện đơn vị thiết kế - Công ty TNHH cơ khí - quảng cáo Huy Nam thông qua ý tưởng thực hiện đường đèn cảnh quan nghệ thuật thành phố Long Xuyên năm 2025 gồm các hạng mục: trang trí khu vực Tượng đài Bác Tôn và phố đi bộ Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ; Công viên Nguyễn Đăng Sơn; vòng xoay Tượng đài Bông lúa; Công viên Tỉnh ủy; đường Nguyễn Thái Học (khu hành chính thành phố); thực hiện chỉ dẫn địa giới hành chính thành phố Long Xuyên. Đồng thời, trên cơ sở tận dụng thiết kế cũ, bổ sung, nâng cấp đèn trang trí tại đường Tôn Đức Thắng.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Thành ủy Long Xuyên - Huỳnh Quốc Thái đề nghị Công ty TNHH cơ khí - quảng cáo Huy Nam trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự cuộc họp, phối hợp cùng các phòng ban chuyên môn thành phố có liên quan khẩn trương hoàn chỉnh phương án thiết kế vừa đảm bảo nhẹ nhàng, trang nhã vào ban ngày; rực rỡ, bừng sáng vào ban đêm; vừa mang tính sáng tạo, độc đáo, phát huy được lợi thế, đặc trưngcủa đô thị nước thông minh, tạo điểm nhấn và sắc thái riêng cho thành phố Long Xuyên so với các địa phương khác trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, thực hiện dự trù khái toán kinh phí đối với từng hạng mục công trình để Thành ủy, UBND thành phố xin ý kiến UBND tỉnh cho chủ trương, phân kỳ thực hiện phù hợp. Trong đó, nghiên cứu những hạng mục công trình tạo điểm nhấn cho thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh và địa phương trong năm mới 2025. Qua đó, tạo diện mạo mới, sinh khí mới của đô thị loại I, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người Long Xuyên đến bạn bè trong và ngoài tỉnh/.

Ngọc Diễm