Ban Thường vụ Thành ủy cuộc họp thông qua Đề án sáp nhập Đảng bộ phường Đông Xuyên và Mỹ Xuyên

Sáng ngày 19/9, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức cuộc họp thông qua Đề án sáp nhập Đảng bộ phường Đông Xuyên và Mỹ Xuyên. Cuộc họp do đồng chí Huỳnh Quốc Thái, Bí thư Thành ủy Long Xuyên chủ trì. Tham dự cuộc họp còn có đại diện các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố và 2 phường Mỹ Xuyên, Đông Xuyên.

Trên cơ sở Đề án sáp nhập 02 phường Mỹ Xuyên và phường Đông Xuyên, Ban Tổ chức Thành ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy xây dựng Đề án sáp nhập Đảng bộ phường Mỹ Xuyên và Đảng bộ phường Đông Xuyên. Theo đó, Đảng bộ phường Mỹ Xuyên hiện có 09 chi bộ trực thuộc với 411 đảng viên đang sinh hoạt. Đảng bộ phường Đông Xuyên có 08 chi bộ trực thuộc với 474 đảng viên đang sinh hoạt.

Theo Đề án, sau khi sáp nhập Đảng bộ phường Mỹ Xuyên và Đảng bộ phường Đông Xuyên thành lập Đảng bộ mới với tên gọi: Đảng bộ phường Mỹ Xuyên có tổng số 855 đảng viên; số lượng chi bộ trực thuộc sau sáp nhập là 15 chi bộ, giảm 02 chi bộ so với trước khi sáp nhập.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng liên quan đến phương án sắp xếp tổ chức chính quyền địa phương; phương án sáp nhập MTTQ phường và các tổ chức chính trị xã hội và những đề xuất, kiến nghị nhằm góp phần bổ sung, hoàn thiện đề án theo quy định.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Thành ủy Long Xuyên – Huỳnh Quốc Thái ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tinh thần trách nhiệm cao của Ban Tổ chức Thành ủy, UBND thành phố, các đoàn thể chính trị xã hội, cơ quan, tổ chức có liên quan và Đảng bộ 02 phường Mỹ Xuyên, Đông Xuyên trong việc xây dựng dự thảo Đề án đảm bảo đầy đủ, chu đáo, chặt chẽ. Đồng thời, đề nghị, thời gian tới, Ban Tổ chức Thành ủy tiếp tục xin ý kiến của các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy về trình tự, thủ tục thực hiện Đề án; phối hợp cùng UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, công chức 02 phường Mỹ Xuyên và Đông Xuyên, đảm bảo phù hợp đề án nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2025-2030; tăng cường quán triệt, sinh hoạt chính trị tư tưởng, để cán bộ, công chức yên tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của đại diện các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy và các đại biểu tham dự cuộc họp, giao Ban Tổ chức Thành ủy khẩn trương hoàn chỉnh Đề án để trình Ban chấp hành Đảng bộ thành phố và các cấp có thẩm quyền cho ý kiến triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Ngọc Diễm