Bàn giao nhà “mái ấm hậu phương”

Chiều ngày 15/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm hậu phương” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Mỹ Hòa Hưng. Đến dự có đại tá Nguyễn Thúc Linh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Căn nhà được bàn giao cho gia đình quân nhân Nguyễn Ngọc Thương, ngụ ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa Hưng đang thi hành nghĩa vụ quân sự tại Lữ đoàn 950 thuộc Quân khu 9. Theo đó, căn nhà được xây dựng với diện tích 50m2, kết cấu nền lát gạch, vách tol, khung sắt và mái lợp tol. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà hơn 55 triệu đồng. Trong đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang vận động Công ty Cổ phần Nam Việt hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình đối ứng.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBMTTQ Việt Nam thành phố, Ban chỉ huy quân sự thành phố và UBND xã tặng nhiều phần quà chúc mừng cho gia đình có được căn nhà mới. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm cụ thể hóa chính sách hậu phương quân đội của Đảng và nhà nước ta, giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình quân nhân, tạo điều kiện để quân nhân yên tâm học tập, rèn luyện và công tác. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và vật chất, thể hiện sự tri ân và trách nhiệm của xã hội đối với những người đang cống hiến để xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước./.

Hồng Đào