Ban Dân vận Thành ủy tổ chức Lớp Bồi dưỡng công tác Dân vận năm 2024

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, sáng ngày 17/10/2024, Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với Trung tâm chính trị thành phố tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2024. Lớp Bồi dưỡng có trên 150 cán bộ phụ trách công tác dân vận và tuyên truyền từ các chi, đảng bộ cơ sở tham dự. Đồng chí Nguyễn Thị Liêm – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Vương Mai Trinh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đến dự và chủ trì và khai mạc lớp.

Các học viên sẽ được nghe giới thiệu các chuyên đề: Công tác Dân vận của Đảng trong tình hình mới; công tác Tôn giáo – Dân tộc trên địa bàn tỉnh; chuyên đề 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chuyên đề về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2024 nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận của Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở nắm vững những nội dung cơ bản về công tác dân vận của Đảng và nhà nước trong tình hình mới; về nghiệp vụ, kỹ năng công tác dân vận và phương pháp vận động quần chúng. Qua đó, tiếp tục nâng lên về nhận thức của cán bộ, đảng viên về quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công tác dân vận; tăng cường đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua dân vận khéo; dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới trên tất cả các lĩnh vực, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thanh Hùng – TTCT TP