Triển khai công tác bồi thường nhà nước năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Xuyên

Thực hiện Kế hoạch số 197/KH-UBND ngày 02/3/2024 của UBND tỉnh An Giang, UBND thành phố Long Xuyên ban hành Kế hoạch triển khai công tác bồi thường nhà nước trên địa bàn thành phố năm 2024.

Theo đó, thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành; tăng cường công tác phối hợp của các cơ quan trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác bồi thường nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ được giao, hạn chế thấp nhất vụ việc dẫn đến bồi thường nhà nước xảy ra trên địa bàn. Nâng cao vai trò, trách nhiệm và nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bồi thường nhà nước của cán bộ, công chức, viên chức trên toàn địa bàn; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khi bị hành vi gây thiệt hại do cán bộ, công chức, viên chức; người được giao thi hành nhiệm vụ gây ra.

Bên cạnh đó, UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần quan tâm chỉ đạo sâu sát cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu văn bản quy phạm pháp luật nhằm nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực phụ trách. Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, hiệu quả giữa các cơ quan, ban, ngành và xã, phường trong việc tố chức thực hiện các quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; giải quyết kịp thời, dứt điểm, đúng pháp luật đối với các vụ việc yêu cầu bồi thường nhà nước phát sinh thuộc phạm vi, lĩnh vực, ngành quản lý.

Hồng Lan