Long Xuyên khởi công xây dựng 02 cầu giao thông trên địa bàn phường Mỹ Phước

Sáng ngày 26/04, UBND phường Mỹ Phước, TPLX tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông liên phường Mỹ Phước và phường Mỹ Hòa và cầu liên khóm Đông Thịnh 8 và khóm Đông Thịnh 9, phường Mỹ Phước. Ông Võ Thiện Hảo, Phó Bí thư thường trực Thành Ủy Long Xuyên và ông Đinh Văn Bảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPLX tham dự.

(Ông Võ Thiện Hảo - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và Ông Đinh Văn Bảo - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên tham dự Lễ khởi công cầu giao thông liên phường Mỹ Phước và phường Mỹ Hòa)

Cả hai cây cầu được xây dựng từ năm 2014, do nhu cầu phát triển kinh tế của địa phương, cả hai cầu không đảm bảo lưu lượng xe qua lại, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại và vận chuyển hàng hóa dễ dàng, cầu liên phường Mỹ Phước và phường Mỹ Hòa được nâng cấp mở rộng với quy mô chiều rộng cầu 5m, chiều dài 17,5m; đối với cầu liên khóm Đông Thịnh 8 và khóm Đông Thịnh 9 được mở rộng với chiều dài 26m, chiều rộng 5,1m; cả hai cầu được xây dựng với kết cấu bê tông thép, trọng tải 5 tấn. Tổng kinh phí thực hiện 380 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa. Dự kiến 02 công trình sẽ hoàn thành sau 02 tháng thi công.

Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, cả hai công trình sẽ hình thành hệ thống giao thông liên khóm, liên phường tạo điều kiện thuận lợi cho sự đi lại, vận chuyển, trao đổi hàng hóa của người dân trong khu vực. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của 2 địa phương./.

Minh Trường