Phiên họp thường kỳ tháng 3 UBND thành phố Long Xuyên

Sáng ngày 29/3, UBND thành phố Long Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 để cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền. Phiên họp do Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên – Đinh Văn Bảo chủ trì.

03 tháng đầu năm 2024, thành phố đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đạt được các kết quả phấn khởi. Thị trường thương mại, dịch vụ hoạt động nhộn nhịp; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước tăng 9,27%; doanh thu dịch vụ ăn uống và lưu trú tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước. Ước thu ngân sách nhà nước trong quý I trên 268 tỷ đồng, đạt 29% dự toán tỉnh giao. Thành phố luôn quan tâm, kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án, nhất là dự án Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án thành phố Long Xuyên; quan tâm, sửa chữa, khắc phục kịp thời các đèn chiếu sáng hư hỏng; hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật như: nâng cấp hệ thống chiếu sáng đoạn từ cầu Trà Ôn đến ranh Châu Thành; cải tạo công viên Lê Thiện Tứ; duy tu, dặm vá hư hỏng, xuống cấp đường Phạm Cự Lượng….

Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng dạy và học được nâng cao; các loại dịch bệnh nguy hiểm trên người được phòng ngừa có hiệu quả. Thành phố quan tâm, chăm lo đầy đủ, kịp thời cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Công tác cải cách hành chính được triển khai quyết liệt, có nhiều chuyển biến tích cực, được Nhân dân và doanh nghiệp đồng thuận, đánh giá cao.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên – Đinh Văn Bảo yêu cầu các phòng ban và phường xã chủ động rà soát chỉ tiêu, nhiệm vụ thuộc ngành, lĩnh vực, địa phương mình, từ đó có giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng tốc thực hiện từ đây đến cuối năm. Trong đó, tập trung các giải pháp tăng thu ngân sách; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án đang triển khai; quan tâm đề xuất các dự án mới, ưu tiên các dự án giao thông kết nối như: đường Nguyễn Văn Linh - đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh hiện hữu đến đường tránh; các dự án nút giao vào dự án tuyến tránh thành phố; đường chính Mỹ Hòa Hưng đến Khu di tích Chủ tịch Tôn Đức Thắng; khẩn trương rà soát, tập trung công tác sửa chữa hè; triển khai hiệu quả các mô hình sinh kế, mô hình phát triển kinh tế, mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhất là mô hình du lịch dựa vào cộng đồng tại 02 xã nông thôn mới nâng cao Mỹ Hòa Hưng và Mỹ Khánh; tăng cường quản lý đất công; lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng; phòng cháy chữa cháy, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội… phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2024 đã đề ra./.

Ngọc Diễm