Long Xuyên đẩy mạnh hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ

Thực hiện Kế hoạch số 164/KH-UBND ngày 27/02/2024 của UBND tỉnh An Giang về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2024, UBND thành phố Long Xuyên vừa xây dựng kế hoạch thực hiện trên địa bàn Long Xuyên.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố có liên quan và phường, xã thường xuyên rà soát để tiến hành cập nhật, khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu pháp luật đối với các văn bản quy phạm pháp luật, cập nhật trên Cổng thông tin điện tử thành phố và công khai các thông tin liên quan theo quy định tại Nghị định số 55/2019/NĐ-CP để các doanh nghiệp biết và thực hiện. Tổ chức phổ biến các tài liệu giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp; tài liệu bồi dưỡng pháp luật kinh doanh cho các đối tượng quản lý doanh nghiệp, cán bộ làm công tác pháp chế tại các doanh nghiệp; bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho cho người quản lý, điều hành, người phụ trách công tác pháp chế và người lao động của doanh nghiệp. Tổ chức đối thoại, giải quyết các vướng mắc pháp lý cho doanh nghiệp và các hoạt động tư vấn pháp luật khác phù hợp với các quy định của pháp luật trên cơ sở nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được thực hiện trên cơ sở phối hợp giữa cơ quan nhà nước với tổ chức đại diện của doanh nghiệp nhỏ và vừa. Góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước bằng pháp luật đối với doanh nghiệp, tránh được những rủi ro trong quá trình kinh doanh, giao kết với đối tác hoặc tự bảo vệ quyền lợi của mình khi phát sinh tranh chấp.

Nguyễn Liên