Sáng ngày 01/03, UBND thành phố Long Xuyên tổ chức Lễ khánh thành công trình trùng tu, tôn tạo Khu di tích cách mạng xã Mỹ Khánh (Giai đoạn 1) nhằm lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập thành phố Long Xuyên (1/3/1999 – 1/3/2024). Ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang; đồng chí Đặng Thị Hoa Rây, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Long Xuyên đã đến dự.

Công trình Trùng tu, tôn tạo Khu di tích cách mạng xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên (Giai đoạn 1) có quy mô gồm 03 hạng mục: cải tạo Nhà tưởng niệm; cải tạo cổng hàng rào; cải tạo sân nền với tổng mức đầu tư trên 3,5 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng trên 3,1 tỷ đồng do UBND thành phố vận động các đơn vị, Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đóng góp, hỗ trợ. Sau 125 ngày thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần tạo vẻ mỹ quan khang trang, sạch đẹp, đảm bảo tính trang nghiêm cho Khu di tích cách mạng xã Mỹ Khánh - nơi ghi danh 798 liệt sĩ, 25 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và 03 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thành phố Long Xuyên đã hi sinh trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ, các đại biểu đã cắt băng khánh thành công trình: Trùng tu, tôn tạo Khu di tích cách mạng xã Mỹ Khánh (giai đoạn 1). Đây là công trình ý nghĩa thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Long Xuyên đối với các Anh hùng Liệt sĩ đã hi sinh xương máu bảo vệ hòa bình, độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc của Nhân dân.

Trước đó, đồng chí Đặng Thị Hoa Rây, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Long Xuyên cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban ngành thành phố và xã Mỹ Khánh đã thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ đến công ơn các anh hùng liệt sĩ./.

Ngọc Diễm