Thành Phố Long Xuyên

UBND phường Mỹ Phước

 • Bà: Trần Thị Tuyết Lài

  (Phó Chủ tịch UBND Phường)

  Điện thoại: 0917.909.306

 • Trần Thanh Vân

  (Cán bộ phụ trách kiểm soát thủ tục hành chính)

  Điện thoại: 0949.266.936

 • Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Truyền thông sức khỏe

Tin Truyền Thông Hiệu Quả Rà Soát Tiêm Chủng Mở Rộng

19/11/2019

Tiêm chủng là một trong những biện pháp phòng bệnh một cách hữu hiệu nhất, từng bước tạo giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại một số bệnh tật lây nhiễm. Những năm qua, công tác tiêm chủng mở rộng tại Trạm Y tế Mỹ Phước đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần đáng kể trong việc hạn chế tỷ lệ mắc bệnh gây tử vong ở trẻ nhỏ và bà mẹ mang thai.

        Tiêm chủng mở rộng cho trẻ em từ mới sinh đến 05 tuổi nhằm phòng ngừa các loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: bạch hầu, ho gà, uống ván, lao, bại liệt, viêm gan, sởi -Rubella, viêm não nhật Bản… và tiêm chủng cho phụ nữ mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

         Là Phường đông dân nên hoạt động tiêm chủng trên địa bàn Phường được thực hiện tốt từ việc rà soát trẻ vãng gia trong địa bàn nhà liền kề, cập nhật trẻ mới sinh,trẻ chuyển đến... và phụ nữ mang thai.Với sự nhiệt tình và tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, viên chức của Trạm y tế nên trong thời gian qua, công tác tiêm chủng trên địa bàn luôn đạt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra. Để đạt được kết quả đó, là do Trạm Y tế đã làm công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hiểu biết của người dân, ý thức của việc đi tiêm chủng đi sâu vào tâm tư của mọi người, từ đó mỗi gia đình luôn sắp xếp, bố trí thời gian, công việc để đưa các cháu đi tiêm ngừa đầy đủ và đúng thời gian quy định.

        Để công tác tiêm chủng được thực hiện đảm bảo quy trình và đúng theo thời gian quy định. Ngoài ra, trước khi tiêm ngừa các trẻ và bà mẹ còn được tư vấn và khám sàng lọc trước khi tiêm và được theo dõi 30  phút sau khi tiêm nếu có các phản ứng không mong muốn sau khi tiêm chủng sẽ kịp thời xử lý. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, thì trong thời gian qua, công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn Phường vẫn còn gặp phải một vấn đề khó khăn do: “Một số ít người dân chủ quan, chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của việc tiêm chủng, còn lơ là trong việc tiêm chủng cho trẻ nên chưa đưa trẻ đến tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch theo quy định”.

 

        Nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, trong thời gian qua Trạm y tế Mỹ Phước đã chủ động lên lịch vãng gia và tăng cường số lần phát thanh trên loa đài truyền thanh để người dân hiểu biết hơn về tầm quan trọng của công tác tiêm chủng mở rộng. Đồng thời, kết hợp với Ban ngành, đoàn thể, cộng tác viên y tế ấp đến tận hộ gia đình người dân vãng gia, tư vấn, tuyên truyền về tầm quan trọng của việc tiêm chủng mở rộng, nếu trường hợp có khó khăn vì phải đi làm công nhân, cũng phải sắp xếp người nhà chở trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, không bỏ mũi để  trẻ được phòng ngừa bệnh tốt hơn”.

          Với những giải pháp thiết thực ấy, trong tháng qua công tác tiêm chủng ở Trạm y tế luôn luôn đạt mức độ không soát trẻ và đạt được nhiều kết quả tốt hơn trong chương trình y tế Quốc gia, góp phần giúp trẻ em và phụ nữ mang thai có thể phòng ngừa được bệnh tật, giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ nhỏ./.                                                     

UBND phường Mỹ Long - thành phố Long Xuyên

Copyright © 2019 longxuyen.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/myphuoc.All Rights Reserved